Đất vàng tại thành phố Hồ Chí Minh do Lotte thâu tóm

Leave a comment

Lotte Shopping – đơn vị quản lý mảng bán lẻ  hiện nay đã mua lại cổ phần của Diamond Plaza trong năm 2014 và sẽ tiến hành kinh doanh, khai thác trung tâm này từ 2015. Và có thể thấy rằng khu đất  vàng tại thành phố Hồ Chí Minh đã do Lotte đầu tư và thu lãi nhuận rất lớn.

Trước đó, từ quý III/2014, báo Hankyung (Hàn Quốc) đưa tin ngay khi mua xong 50% cổ phần của trung tâm mua sắm này, Lotte Shopping sẽ cải tạo 57.000 m2 của tòa nhà để mở các cửa hàng. Với những con số khủng như thế này thì có thể thấy được vốn khủng của Lotte trong năm nay đã tăng lên đáng kể nhất.

Đất vàng thành phố hồ chí minh do lotte thâu tóm
Đất vàng thành phố hồ chí minh do lotte thâu tóm

Cách đây 3 tháng, sự kiện M&A (mua bán sáp nhập) này cũng được CBRE Việt Nam điểm danh là một trong những cuộc đổi chủ cao ốc đáng chú ý tại TP HCM hồi cuối năm 2014. Hiện giá trị cũng như lượng cổ phần cụ thể được giao dịch trong thương vụ chưa được tiết lộ.

Diamond Plaza là một trong những cao ốc phức hợp đình đám của Sài Gòn từ hơn một thập niên trước vì có vị trí vàng, gia nhập thị trường văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại Sài Gòn khá sớm. Tòa nhà có 22 tầng, bao gồm tầng hầm, đi vào hoạt động từ tháng 8/2000. Dự án có vốn đầu tư ban đầu khoảng 60 triệu USD.

Lotte đang chiếm cổ phần lớn
Lotte đang chiếm cổ phần lớn

Nằm ngay trung tâm quận I, tọa lạc ở góc đại lộ Lê Duẩn với các mặt tiền còn lại giáp đường Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Văn Chiêm, tòa nhà chỉ cách Nhà thờ Đức Bà và Bưu điện thành phố vài phút đi bộ. Hiện giá thuê mặt bằng bán lẻ và văn phòng tại Diamond Plaza được xếp vào hạng A tại TP HCM. Ngoài ra tòa nhà này còn kinh doanh căn hộ dịch vụ cho thuê, khách hàng chủ yếu là người nước ngoài.

Báo cáo của Lotte Shopping mới công bố tháng 2/2015 cho biết đến cuối năm 2014, hãng có một trung tâm mua sắm, 10 đại siêu thị ở Việt Nam và dự kiến sẽ tăng lên 2 trung tâm và 13 đại siêu thị đến hết năm 2015. Năm ngoái, doanh số bán hàng của riêng 10 đại siêu thị nàyđã đạt 158 tỷ won, tăng 45% so với một năm trước, cao hơn mức tăng 14% tại Indonesia cũng như mức giảm gần 12% ở Trung Quốc.

Như vậy có thể thấy được Lotte hiện nay đã và đang là thương hiệu có số cổ phần nhà đất ở Sài Gòn rất lớn, điều này thu hút được rất nhiều yếu tố hộ tụ lại có thể khiến cho nơi đây ngày càng tăng vọt về chỉ số kinh doanh.

Leave a Reply